Thạch sữa dừa trà xanh

Thạch sữa dừa trà xanh – Bí quyết làm Thạch sữa dừa trà xanh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm thạch sữa dừa trà xanh ngon hấp dẫn :

Phần thạch trà xanh:
  • – 1 thìa bột trà xanh + 100ml nước sôi
  • – 70gr đường
  • – 500ml nước
  • – 6gr bột rau câu con cá dẻo
Phần thạch sữa dừa:
  • – 50ml sữa tươi
  • – 50ml nước cốt dừa
  • – 6gr bột rau câu
  • – 400ml nước
  • – 70gr đường

Cách làm Thạch sữa dừa trà xanh ngon.

Cách làm thạch sữa dừa trà xanh như sau:

Phần thạch trà xanh:
Bước 1 : Bạn đem cho bột trà xanh vào  bên trong bát, sau đó bạn đem cho thêm nước sôi và đem khuấy đều để cho bột tan hết. Sau 10 phút bạn hãy đem chắt lấy nước trong, loại bỏ phần cặn bã đi. Nguyên liệu bột thạch và đường của phần thạch trà xanh bạn hãy đem cho vào bát và đem trộn thật đều lên.
LàmThạch sữa dừa trà xanh tại nhà.
Bước 2 : Cho 500ml nước vào nồi đem nấu cho sôi, rồi đem rắc từ từ từng ít bột thạch đường đã được trộn khi nãy, vừa rắc vừa đem khuấy đều lên để cho thạch không bị vón cục nhé, nấu cho thạch sôi lên thì bạn hãy đem vặn nhỏ lửa và đem nấu thêm 2 đến 3 phút để thạch trong lại, lúc này thì bạn hãy đem cho thêm nước trà xanh vào đem khuấy đều thì bạn tắt bếp đi. Như vậy là bạn đã xong phần thạch trà xanh rồi đó nhé.
Hướng dẫn làm Thạch sữa dừa trà xanh ngon.
Bước 3: Múc 2 muôi thạch trà xanh đổ vào khuôn và để cho thạch se mặt, trong khi đó bạn tiến hành làm phần thạch sữa dừa nhé!
Hướng dẫn cách làm Thạch sữa dừa trà xanh ngon.
Bước 4 : Bạn đem cho 400ml nước vào nồi và cũng đem nấu sôi lên, sau đó thì bạn đem rắc từ từ phần bột thạch đã trộn lần đường của nguyên liệu thạch sữa dừa, vừa nấu vừa đem khuấy đều, nấu cho thạch sôi rồi đem đun thêm 2 phút nữa để thạch trong lại, lúc này bạn hãy đem cho sữa tươi, nước cốt dừa vào đem khuấy đều lên thì bạn hãy đem tắt bếp đi. Như vậy là ta có được phần thạch sữa rồi đó nhé.
Các bước làm Thạch sữa dừa trà xanh ngon
Bước 5 : Múc ra 2 muôi thạch sữa dừa rồi đem đổ lên lớp thạch trà xanh khi nãy, chờ cho thạch se lại thì bạn đem đổ tiếp 2 muôi thạch trà xanh, cứ như vậy bạn đem đổ thạch xem kẽ sao cho đem mắt nhé. Bạn có thể đem đổ mấy lớp cũng được .
Dạy làm Thạch sữa dừa trà xanh ngon
Bước 6: Khi thạch sữa dừa trà xanh đã đổ xong thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn cắt thạch thành những miếng vuông rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Lưu ý: Trong quá trình chờ cho thạch se mặt thì thạch trong nồi sẽ nguội, bạn bật bếp đun cho thạch nóng lên là thạch sẽ tan ra rồi tiếp tục đổ thạch nhé, hoặc bạn có thể để lửa nhỏ nhất để giữ thạch trong nồi luôn được ấm nóng.
Thạch sữa dừa trà xanh 6
Thạch xanh mát mắt, mùi thơm trà xanh quyện với vị sữa dừa béo ngậy thật hấp dẫn làm sao. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công
 
5/5 - (3 bình chọn)
,