Sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm – Bí quyết làm Sữa chua nếp cẩm ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Sữa chua nếp cẩm không chỉ là một món ăn vặt được các bạn trẻ cực kỳ ưa thích mà còn nằm trong thực đơn tráng miệng của rất nhiều nhà hàng, khách sạn. Dưới lớp sữa chua trắng mịn là những hạt nếp cẩm dẻo dẻo, thơm thơm , vị của rượu  hòa với vị của sữa chua vừa nồng nồng  lại vừa có vị chua chua ngọt ngọt khiến bạn không thể không mê mẩn, ăn một cốc lại muốn ăn thêm nhiều cốc khác.

Ngay từ cái tên Sữa chua nếp cẩm bạn đã có thể thấy nguyên liệu chính của món này. Sữa chua bạn có thể mua hoặc tự làm cho ngon, còn sau  đây Thichngon.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm xôi nếp cẩm nhé.

Nếu bạn chưa biết cách làm sữa chua ngon nhất thì hãy tham khảo bài viết sau nhé : http://Thichngon.com/bi-quyet-tu-lam-sua-chua-ngon-min-nhat/10539-286.aspx

Nguyên liệu làm xôi nếp cẩm:

Cách làm Sữa chua nếp cẩm ngon.

– Gạo nếp cẩm : 0,5kg

– Nước cốt dừa : 1 lon

– Đường kính : 1kg

– Muối tinh : 1 gói nhỏ

– Lá nếp (dứa) : vài lá

Các bước thực hiện:

– Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm 3 – 4h sau đó đổ cả gạo và nước vào xoong, cho ½ lon nước cốt dừa vào đun lửa vừa phải gần giống như cháo, dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài lá nếp vào.

– Khi đun cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó xuống đường (vừa ăn), đảo đều và bắc xuống, , để nguội cho vào tủ lạnh khi ăn được khoảng 4 – 5 ngày. Lưu ý: Sau khi cho đường vào không nên đun lâu, nếu đun lâu sẽ bị lại gạo.

Trộn sữa chua và nếp cẩm

Cho sữa chua với nếp cẩm vào cốc rồi quậy đều lên ăn. Tùy theo sở thích của bạn mà trộn nhiều nếp hay ít nếp.  Đưa thìa sữa chua vào miệng, cảm giác vừa chua chua, man mát ngọt, lại thêm vị thơm và dẻo của những hạt nếp cẩm đỏ au, thật tuyệt.

Sữa chua nếp cẩm

Có thể bạn quan tâm: 

– Cách chế biến sữa chua mít ngon nhất

Sữa chua chuối bưởi thơm ngon tuyệt ngon

5/5 - (2 bình chọn)
,