Sữa chua đậu nành

Sữa chua đậu nành – Bí quyết làm Sữa chua đậu nành ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Sữa chua đậu nành là một món ăn rất tốt cho sữa khỏe. Nhất là khi bạn tự xay sữa đậu và sử dụng men Probiotics. Nếu không có sẵn thì bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua từ đậu nành theo hướng dẫn như trong bài, cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe, nhất là khi bỏ được đường trong sữa chua đậu nành (sữa chua đậu nành không đường). 
 
 
Sữa chua đậu nành

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa đậu nành:

 
– 1 lít sữa đậu nành không đường. Sữa đậu bạn có thể mua hộp sẵn hoặc sẽ ngon hơn nếu bạn tự làm.
 
– 150-170g đường tùy theo khẩu vị. Đường bạn có thể dùng đường cát, đường nâu. Mình dùng đường xay mịn.
 
– 100-150ml sữa chua không đường để làm cái, tùy theo bạn thích ăn chua nhiều hay ít (Mình dùng 1 hộp sữa chua không đường Vinamilk 100ml)
 
– 1 chút muối
 
Các bước thực hiện
 
– Cho sữa đậu nành ra nồi, thêm đường. Hòa tan đường với sữa đậu nành.
 
– Thêm muối, dùng phới đánh trứng cầm tay khuấy đều cho đường tan hết, sữa ấm nóng (khoảng 40 độ C, sờ tay thấy ấm là được). Tắt bếp. Sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng, đánh cho nhuyễn.
 
– Nếu sữa quá nóng thì để sữa nguội bớt, nếu không sẽ nhiệt độ quá cao sẽ làm chết men. Thêm sữa chua cái vào, khuấy đều.
 
– Chuẩn bị các lọ thủy tinh, có thể tráng qua nước sôi cho tiệt trùng. Chia sữa vào các lọ thủy tinh.
 
–  Đậy nắp vào các lọ hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng lọ, tránh khi ủ bị đọng nước trên mặt sữa. Đun nước chuẩn bị để ủ. Nước chỉ đun nóng đến tầm 60-70 độ C, thấy hơi sủi bọt lăn tăn là được.
 
– Chuẩn bị 1 cái khay, xếp các lọ thủy tinh vào khay, đổ nước nóng đầy khay (Ngập khoảng ½ lọ thủy tinh).
 
Nếu nhà bạn có lò nướng, bạn có thể ủ sữa chua rất đơn giản bằng cách bật lò ở 100 độ C trước 5 phút, sau khi hết thời gian thì cho khay đựng sữa chua vào, đậy kín cửa lò. Ủ từ 6-8 tiếng, tốt nhất là qua đêm. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể ủ bằng thùng xốp hoặc ủ trong nồi cơm điện.
 
– Khi sữa ủ xong, đặc lại thì cho sữa chua vào tủ lạnh tối thiểu 2h trước khi ăn.
 
Thông thường với lượng nguyên liệu như trên bạn làm được 10-12 lọ sữa chua đậu nành 100ml. Không để sữa ở ngoài quá lâu sữa sẽ bị chua nhiều, không còn vị ngon. Bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong 3-4 ngày.
 
Vậy là Ngon nhỉ vừa hướng dẫn cho bạn làm thêm món sữa chua đậu nành, hãy tham khảo các bài viết trước của chúng tôi để biết cách làm : sữa chua nếp cẩm, sữa chua chuối bưởi, sữa chua mít nhé !
 
5/5 - (3 bình chọn)
,