Siro dâu – mứt dâu

Siro dâu – mứt dâu – Bí quyết làm Siro dâu – mứt dâu ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

 

Siro dâu đồ uống thật đã khát cho mùa hè.

Thichngon.com xin giới thiệu với các bạn cách làm siro dâu – mứt dâu tằm cực thơm ngon, mùa này các bạn có thể tìm mua dâu tằm tại các chợ hay trên nhiều con phố. Cách làm 2 món này cũng vô cùng đơn giản nhé.

Nguyên liệu

– 1kg dâu tằm chín

– 1 kg đường

– Tỉ lệ trên là 1:1 (ngot vừa) bạn nào muốn ăn chua hơn thì tỷ lệ 1:0,7.

Tỉ lệ như vậy các bạn có thể tự tăng hoặc giảm lượng dâu và đường cho phù hợp theo nhu cầu

Cách làm siro dâu :

– Dâu tươi chín cần được sơ chế ngay, chú ý không buộc kín trong túi nilon, nếu chưa kịp làm ngay vẫn nên mở bung túi dâu để dâu không bị ủ nồng. Dâu chín đổ vào chậu, nhẹ nhàng rửa sạch nhặt bỏ những quả dâu dập, lá cây cỏ còn sót lại

– Để ráo tầm 20p( để lâu dâu tằm sẽ nhũn do bị ngâm nước)

– Hộp ngâm dâu, rửa sạch phơi khô.

– Cứ 1 lớp dâu thì 1 lớp đường, làm thế tới hết

– Ngâm  dâu 2-3 ngày, thấy đường tan hết thì mang hỗn hợp ra xay xinh tố, xay nhuyễn.

– Lọc qua, thu được phần nước siro. Cho lên bếp đun nhỏ lửa tới khi sôi thì tắt bếp, để nguội thu được nước siro dâu, màu rất đẹp, màu của dâu chín mận chín. Khi nguội để vào chai, lọ. Mùa hè để ở ngoài thì cũng vô tư không lo hỏng.

Cách làm mứt dâu :

– Với mứt dâu, sau 5-7 ngày ngâm, vớt quả dâu ra xay trong máy xay sinh tố (không để ráo nước cứ lấy vợt vợt quả dâu ra xay luôn để cả phần siro dâu ở lại), xay thật nhuyễn.

– Bước tiếp theo, cho phần dâu đã xay ra lọc qua rây lọc, lọc lấy phần sền sệt mứt dâu, cốt để bỏ đi bã, các phần cứng từ quả dâu và làm mứt dâu mịn, nhuyễn.

– Bước cuối cùng, sên mứt, lấy phần mứt dâu lọc được cho vào nồi, sên thật nhỏ lửa và dùng đũa đảo liên tục để đến khi mứt sên sệt lại, màu đậm đẹp, mướt mịn.

Bảo quản mứt dâu trong lọ kín, tốt nhất là dùng lọ thủy tinh. Nên để nơi mát và khô ráo (để trong tủ lạnh cũng được nhưng mứt dễ chảy nước), thích hợp cực khi quết ăn với bánh mỳ.

Thichngon.com chúc các bạn thành công !

5/5 - (3 bình chọn)
,