Nộm củ cải đỏ

Nộm củ cải đỏ – Bí quyết làm Nộm củ cải đỏ ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Không có gì dễ làm hơn món nộm củ cải đỏ này, tất cả nguyên liệu bạn cần đều có sẵn ở trong bếp. Chỉ cần 1 củ cải đỏ bạn có thể làm 1 đĩa nộm đầy ắp và 1 bông hoa trang trí đẹp mắt, hãy bắt tay cùng Ngon nhỉ làm ngay thôi nào.

Nộm củ cải đỏ

Để làm nộm củ cải đỏ và tỉa hoa từ củ cải, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 củ cải đỏ cỡ to, dài
– Nửa củ tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
– Gia vị: giấm (2 thìa cà phê), đường (2 thìa cà phê), muối (1/2 thìa cà phê), xì dầu (1 thìa cà phê), dầu hào (1/4 thìa cà phê).
 
LàmNộm củ cải đỏ tại nhà.
 
Cách làm
 
Bước 1: 
 
– Củ cải đỏ rửa sạch vỏ ngoài nhưng không cạo xước mất lượt vỏ đỏ đó. Thái củ cải thành các lát tròn mỏng theo chiều ngang, vài lát lớn được chọn ra để làm làm hoa trang trí. Bạn nên làm hoa trước vì nếu lỡ làm hỏng cánh hoa đã có lát củ cải thay thế ngay. 
 
Hướng dẫn làm Nộm củ cải đỏ ngon.
 
– Cắt đôi một lát củ cải và cuộn tròn lại làm phần lõi trung tâm của bông hoa, dùng tăm nhọn đâm qua các lớp củ cải phía dưới cùng để giữ dáng cuộn. 
 
Hướng dẫn cách làm Nộm củ cải đỏ ngon.
 
– 3 lát củ cải khác được gập đôi hai lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tự nhiên xếp vòng tròn. 
 
Các bước làm Nộm củ cải đỏ ngon
 
Bước 2: 
 
Các lát củ cải còn lại được thái sợ để làm nộm. hai đầu sợi đều có phần vỏ đỏ trông rất đẹp mắt.
 
Bước 3: 
 
Xóc muối đều cho củ cải, ướp 15 phút để củ cải tiết bớt nước ra. Bạn vắt sạch nước muối trong củ cải thái sợi rồi lại cho đường vào ướp 10 phút. Bạn cũng vắt sạch nước đường cho củ cải đỡ nhũn. Sau cùng bạn cho tỏi băm, xì dầu, dấm, dầu hào vào trộn đều củ cải là dùng được ngay.
 
Nộm củ cải đỏ
 
Nộm củ cải đỏ chua giòn thơm ngọt rất dễ ăn. Loại củ này giàu vitamin C, sắt và các vi chất tăng cường đề kháng cho bạn, làm nộm củ cải để ăn sống trực tiếp là cách tốt để bạn hấp thụ trọn vẹn các chất dinh dưỡng đó.
 
Ngon nhỉ chúc bạn ngon miệng và sống khỏe với những món ăn từ thiên nhiên như món nộm này nhé!

 

5/5 - (2 bình chọn)
,