Nem chua giòn

Nem chua giòn – Bí quyết làm Nem chua giòn ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Bí quyết 1 : Chọn thịt   

– Vì nem chua được làm từ thịt lợn sóng do đó, chị em cần phải tìm hiểu được nguồn gốc được loại thịt mà mình mua về. Bạn nên mua ở những địa điểm đáng tin cậy. Mua được thịt lợn có người thân mổ thì càng tốt nhé.
– Bên cạnh việc chọn thịt lợn tươi sạch, phần thịt ngon nhất để làm nêm chua là thịt mông không có mỡ. Phần thịt này vừa chắc lại không quá khô và có chút dai phù hợp để làm nem chua.
Cách làm Nem chua giòn ngon.

Bí quyết 2 : Gia vị làm nem chua    

– Vì nem chua cần len mên để chin do đó những gia vị để làm nem chua bắt buộc phải có như ớt tươi, hạt tiêu và tỏi. Độ Cay nóng của chúng sẽ khiến cho thịt chín
Hơn nữa, những loại gia vị này còn tăng hương vị nhiều cho món ăn, khiến chúng hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn có nước mắm, hạt nêm, và đặc biệt không thể không có gói gia vị làm nem chua của Thái..- Hơn nữa , những loại gia vị này còn tăng thêm hương vị cho món ăn, khiên cho chúng được ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.Ngoài ra , còn có nước mắm, hạt nêm, và đặc biệt không thể không có ogis gia vị làm nêm chua của thái đâu nhé…

Bí quyết 3: Nguyên tắc xay và để lạnh thịt  

– Sau khi thịt được rửa bạn đem sạch cần thịt ra rồi bạn đem trộn nguyên liệu và ủ cho lên men. Mà thịt phải để lạnh trong ngăn đá và xay
– Sau khi thịt được rửa sạch cần thấm thật khô. Sau đó bắt buộc phải cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút. Cho thịt vào ngăn đá với mục đích đến lúc xay, thịt giữ được độ lạnh, nem sẽ giòn và không bị chín tái do máy xay rất nóng
– Sau 45 phút này cho thịt ra thái miếng rồi cho thịt vào máy xay. Lúc này chị em cần lưu ý, chỉ nên xay thịt khoảng 1-2 phút, không được xay thịt quá lâu sẽ biến thành giò sống.  
– Lúc này mới đem thịt vào trộn cùng với các gia vị đã chuẩn bị. Lưu ý, gói muối diêm ở trong gói gia vị làm nem chua Thái cần cho vào cuối cùng sau khi đã trộn đều thịt.  
Đây chính là điều bạn không thể bỏ qua để có cách làm nem chua thành công.  
LàmNem chua giòn tại nhà.

Bọc thịt và ủ thành nem chua  

Cho hỗn thịt vào trong một chiếc hộp đã lót sẵn màng bọc cho dễ lấy. Sau khi cho thịt vào ấn thật chặt tay cho nem có độ kết dính vững chắc. Cuối cùng gói lại và để vào tủ lạnh trong 24 tiếng nem chua sẽ có màu đỏ cực đẹp và ăn rất thơm ngon.  
Hướng dẫn làm Nem chua giòn ngon.
Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món nem chua thơm ngon, giòn giòn lại đảm bảo vệ sinh chỉ với những mẹo nho nhỏ trên đây nhé. 
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,