Muối hành tím

Muối hành tím – Bí quyết làm Muối hành tím ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu muối hành tím ngon hấp dẫn :

  • 700gr hành củ tím 
  • 600gr khế chua (chọn khế chín cho nhiều nước)   200gr muối hạt 
  • Muối tinh 1/2 thìa cà phê muối tinh. 
  • 200gr đường cát trắng 
  • 1 chai giấm trắng ( dùng để rửa hành và nấu nước ngâm hành) 
  • Lọ thuỷ tinh để muối hành     

Cách làm muối hành tim ngon giòn hấp dẫn miễn chê :

Bước 1 : Hành tím bạn đem lột sạch vỏ, sau đó bạn đem cắt bỏ rễ ( không rửa hành bằng nước tránh hỏng hành ). Khế chua rửa sạch, lau khô từng quả rồi đem thái lát mỏng ( Nên mua khế chín để nhiều nước. Hôm trước mình mua khế còn chưa chín nên lượng nước không nhiều vì vậy tùy cơ ứng biến để tăng thêm lượng khế lên nhé).Khế sau khi thái mỏng rồi đem vắt lấy nước, phần bã để riêng. Nếu khó vắt thì cho vào máy xay để dễ vắt nước hơn.
Cách làm Muối hành tím ngon.
Bước 2 : Chuẩn bị hộp nhựa hoặc bát to, xếp 1 lớp hành , 1 lớp muối hột , lần lượt cho đến hết. Sau đó bạn đem đổ hết phần nước khế vào cho ngập xăm xấp, phần bã khế thì bạn đem rắc lên trên cùng, đậy nắp lại để 1 ngày 1 đêm thỉnh thoảng mở ra đảo đều cho nước khế ngấm vào hành.
LàmMuối hành tím tại nhà.
Hướng dẫn làm Muối hành tím ngon.
Hướng dẫn cách làm Muối hành tím ngon.
Bước 3 : Sau một ngày vớt hành ra đem rửa qua 2 lần giấm ( lấy một cái bát đổ một lượng giấm vào, sau đó bạn đem thả vài củ hành vào rửa lần lượt cho đến hết sau đó bạn đem đổ phần giấm vừa rửa đi thay bằng một phần giấm mới và cho hành vào đem tráng lại là xong ). Sau đó bạn đem đổ hành ra rổ để cho ráo nước.
Bước 4 : Đun 300ml giấm cùng với 250gr đường cát trắng. Bạn đem cho thêm 1/2 muỗng cafe muối tinh đun cho tan đường và muối rồi đem để cho nguội.
Bước 5 : Lọ thuỷ tinh dùng để muối hành rửa sạch, tráng nước sôi để thật khô ráo. Xếp hành vào hũ thuỷ tinh, đổ phần hỗn hợp đã đun vào, lấy vật nặng chèn lên trên hũ hành, đậy kín sau 4-5 ngày là ăn được. Vì muối bằng giấm hành chua nhanh nên sau khi hành ăn được phải vớt hết hành muối ra một hộp nhựa đậy kín để tủ lạnh ăn dần.   
– Với món này, bạn có thể dọn ăn kèm các món ngon ngày Tết như: bánh chưng, bánh tét, heo ngâm nước mắm, măng kho chân giò…  
– Mọi người lưu ý nếu thích ăn vừa miệng như nhà mình thì phần nước ngâm cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Còn thích ăn để chấm thêm thì không cho muối tinh vào phần nước ngâm nữa vì bước đầu ngâm muối hạt hành cũng ngấm một phần muối rồi nên tuỳ theo sở thích để điều chỉnh nhé! Chúc cả nhà thành công với hướng dẫn cách muối hành tím chua ngọt trên đây nha.   
Các bước làm Muối hành tím ngon
Ngoài muối, đường, giấm quen thuộc cách muối hành tím chua ngọt dưới đây còn sử dụng thêm khế để át vị hăng của hành và giúp hành lên màu đẹp.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (3 bình chọn)
,