Muối dưa chua

Muối dưa chua – Bí quyết làm Muối dưa chua ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm muối dưa chua ngon hấp dẫn :

  • – Một mớ rau cải (cải bẹ, cải sen hoặc cải xanh, chọn rau già một chút muối ngon hơn)
  • – Một bó hành xanh
  • – Muối hột (nếu ko có thì dùng muối bình thường cũng được, không sao)
  • – Đường
  • – Giấm
  • – Vại hoặc lọ để đựng dưa (dùng đồ thủy tinh hoặc sành sứ, không dùng đồ nhựa hay kim loại nhé).

Cách làm muối dưa chua ngon đơn giản :

Bước 1 : Nấu một nồi nước nóng già. Cho rau vào nhúng qua rồi vớt ra. Tiếp theo cắt rau thành khúc 2-3 cm, để rau khô ở nhiệt độ phòng (khoảng nửa ngày là rau cũng tương đối héo “đủ tiêu chuẩn” rồi).
Bước 2 : Chuẩn bị một nồi nước ấm để muối dưa (sờ vào thấy âm ấm là được – muối bằng nước ấm thì dưa chua nhanh hơn). Pha muối & đường vào nước theo tỉ lệ 3 thìa muối – 0.5-1 thìa đường. Lượng muối pha sao cho nêm thấy mặn như nấu canh hoặc hơn một tí teo là ok. Nhạt quá thì dưa sẽ không chua được và dễ hỏng. Mặn quá thì sẽ khó ăn. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh giấm (có dấm thì dưa sẽ nhanh vàng hơn).
Bước 3 : Xếp dưa và hành vào lọ. Cố gắng xếp chặt một chút. Đổ nước muối vừa pha vào lọ cho ngập rau. Dùng đồ nén dưa chèn cho dưa ngập trong nước. Đậy nắp. Dưa muối ngày nóng thì sau 1-2 ngày là ăn được, trời lạnh thì lâu hơn, tầm 3-4 ngày.
Cách làm Muối dưa chua ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành món dưa chua muối ngon đơn giản tăng thêm sự hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,