Mẹo luộc gà ngon đẹp da căng bóng mà vẫn không bị nát thịt

Mẹo luộc gà ngon đẹp da căng bóng mà vẫn không bị nát thịt – Tham khảo Mẹo luộc gà ngon đẹp da căng bóng mà vẫn không bị nát thịt được chia sẻ tại thichngon.com.

Cùng Thichngon.com tham khảo cách luộc gà ngon đẹp da căng bóng mà vãn không bi nát thịt dưới đây nhé. Chắc chắn đây sẽ là một mẹo vặt nấu ăn vô cùng hữu ích cho các chị em đó.

Tìm hiểu Mẹo luộc gà ngon đẹp da căng bóng mà vẫn không bị nát thịt mới nhất.

Các bạn làm theo những bước sau để có những con gà luộc đẹp mắt nhé !

– Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. 

– Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.

– Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

– Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước chảy ra không có màu đỏ là đã chín.

– Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Nếu các bạn thực hiện những bước luộc gà như ở trên thì đảm bảo bạn sẽ có món gà luộc ngon đẹp da căng bóng mà vẫn không bị nát thịt.

Đây chắc hẳn sẽ là mẹo luộc gà ngon vô cùng hữu ích cho các bà nội trợ.

Thichngon.com chúc các bạn nấu ăn ngon !

Bạn có muốn mâm cố tết nhà mình thêm hấp dẫn :

Tham khảo thêm món ăn ngày tết dễ làm  và món ăn mùa đông ngon cho gia đình mình nhé

5/5 - (3 bình chọn)
,