Lạp xưởng

Lạp xưởng – Bí quyết làm Lạp xưởng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

••Nguyên liệu lạp xưởng ngon hấp dẫn :

  • – 500 gr thịt ba chỉ không da (chọn thịt có mỡ nhiều 1 chút)
  • – 4 tép tỏi; 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng cà phê hạt tiêu giã hơi to; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước gừng (tức là ép nước cốt củ gừng); 1 muỗng canh rượu mai quế lộ; 1/2 cà phê bột nêm
  • – Lòng già của heo

••Thực hiện làm lạp xưởng ngon hấp dẫn :

Bước 1 : lòng heo bạn đem chà với muối, xả qua nước lạnh rồi đem rửa lại với nước ấm có pha muối và rượu mai quế lộ. Xả qua nước lạnh nhiêu lần cho thật sạch. 
Bước 2 : Thịt ba chỉ rửa sạch, lâu khô thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay hơi nhuyễn ( bạn có thể đem băm nhỏ ). Sau đó đem cho thịt ra tô , rồi cho các loại gia vị trên mạng vào, đem mang bao tay nhồi/bóp một lúc rồi đem cho tất cả hòa đều vào nhau.
Bước 3 : Lấy 1 cái phễu hoặc cắt phần trên của trai nước ngọt đem gắn phần miệng chai vào lòng heo, sau đó bạn đem cho thịt vào phễu, lấy ngón tay ấn cho thịt chạy vào ruột, rồi đem vuốt lòng heo cho thịt chạy xuống dưới. Dùng cây cột lại từng phần dài cỡ gân gang tay và đem xiên vài lỗ trên miếng lòng.
Bước 4 : Cho nạp xưởng lên khay mang ra phơi nếu trời có nắng, bạn phơi 8 – đếm 10 nắng có chút gió, là ta có được cây lạp xưởng rất ngon ( có người cũng chỉ phơi 3 đến 4 nắng thôi ).
Lưu ý: Lạp xưởng khi phơi xong thì mang vào nhà. Không để qua đêm ngoài trời. Nhớ chọn thịt thật tươi và lau khô trước khi xay/băm Lạp xưởng sau khi phơi 8-10 nắng thì cho lạp xưởng vào bao nilon bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giữ lạp xưởng rất lâu.
Rượu mai quế lộ cho vào lạp xưởng giúp món này không bị thiu khi phơi ngoài trời.
Cách làm Lạp xưởng ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món lạp xưởng ngon hấp dẫn đơn giản cho gia đình bạn thưởng thức rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,