Hướng dẫn cách chọn và bảo quản mực khô

Hướng dẫn cách chọn và bảo quản mực khô – Tham khảo Hướng dẫn cách chọn và bảo quản mực khô được chia sẻ tại thichngon.com.

Mùa hè đã tới, việc đi du lịch biển cũng thường xuyên được mọi người tổ chức, và ai trong số chúng ta mỗi lần du lịch như vậy cũng muốn mang chút quà từ biển cả về với mục đích làm quà tặng hoặc để thưởng thức dần, một trong những sản vật được rất nhiều ưa thích đó là món mực khô. Vậy chọn mực khô và bảo quản ra sao để được lâu mà không bị mốc mời các bạn tham khảo mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Cách chọn mực khô ngon :

– Lựa chọn mực khô ngon thường dựa trên 3 yếu tố: màu mực, phấn ở trên thân mực và độ khô mực. Đó là 3 tiêu chí tiên quyết  để lựa chọn mực ngon.

– Mực tươi vừa đánh bắt đem phơi khô sẽ có một lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Mực càng tươi lớp phấn này càng dày và ngược lại.

Tìm hiểu Hướng dẫn cách chọn và bảo quản mực khô mới nhất.

– Dùng tay ấn vào thân mực, nếu mực không bị ướt, phần phấn không có dính vào tay, dễ dàng cảm nhận được mùi thơm của mực chứng tỏ là mực ngon.

– Màu mực không quá đen cũng không quá đỏ. Mực ngon phải có màu hồng tươi chứng tỏ mực được phơi khô tự nhiên.

Thông tinHướng dẫn cách chọn và bảo quản mực khô hay.

– Kiểm tra đầu và thân mực: Mực ngon phải là mực có đầu và thân còn dính chắc chắn với nhau, không rơi, không bong.

– Đừng ham lựa mực quá to mà hãy chú ý chọn mực có thân thẳng và dày. Những con mực có thân dày và thẳng khi nướng thịt sẽ nở theo từng thớ và có vị đậm đà.

– Mực nướng phải dậy mùi thơm và dễ xé tơi. Nếu mực bị vụn hoặc nát chứng tỏ đã hỏng từ khi phơi, đây là loại mực kém chất lượng.

Bí quyết Hướng dẫn cách chọn và bảo quản mực khô.

Mực khô nướng – món nhậu ngon ưa thích của nhiều người.

– Trên thị trường ngày nay có nhiều loại mực giả, để phân biệt, có thể thử độ dai của mực. Mực thật có thớ rõ ràng, dễ xé theo thớ thịt. Mực giả làm từ cao su rất dai, đàn hồi nhiều.

– Nếu mực được đóng gói trong bao bì không thể kiểm tra bằng tay, bạn nên chú ý tới hình dạng bao bì. Bao bì còn nguyên vẹn, không thủng, không xì hơi, không thấy những vết nổ trên ni lông thì bạn nên mua về sử dụng.

Cẩm nang Hướng dẫn cách chọn và bảo quản mực khô.

Mẹo bảo quản mực khô :

– Mực khi mua về nên bọc ni lông kín và để nơi khô ráo. Có thể bảo quản mực khô trong tủ lạnh sau khi bọc kín, nhiệt độ lý tưởng là -18 độ C.

– Khi mua mực nên sử dụng hết trong vòng 4 tháng, khoảng 3-4 tuần nên lấy mực ra phơi nắng 10-15 phút để tránh mực bị mốc, sẽ nhanh hư.

– Không bảo quản khô mực chung với các sản phẩm tươi khác.

5/5 - (1 bình chọn)
,