Hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon

Hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon – Tham khảo Hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Trong những món ăn hằng ngày của gia đình, có thể kể tới những món ăn ngon từ thịt bò như  : thịt bò xào rau củ, thịt bò kho, hay có thể dùng để nấu canh…Để có những món ăn ngon thì ngay từ khâu chuẩn bị những nguyên liệu các bạn đã cần phải chú ý rồi, vậy chọn thịt bò thế nào cho ngon ? mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách chọn thịt bò dưới đây nhé :

Tìm hiểu Hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon mới nhất.

Thịt bò ngon có màu đó tươi, thớ thịt không mịn, gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

Thịt bò ngon

– Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. tuy nhiên nếu mua ngoài chợ có lẽ là không phân biệt được, nếu nhà bạn gần các lò mổ thịt bò có thể tới đặt trước.

– Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn.

-Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

Thịt bò dở

– Thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về.

– Ngoài ra thịt bò dở còn có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

Phân biệt thịt trâu, thịt bò

– Bạn có thể nhìn thật kỹ, thịt có màu hồng tái, thớ thịt to là thịt trâu chứ không phải là thịt bò.

Hi vọng với chút mẹo vặt trên sẽ giúp các bạn trở thành những người tiêu dùng thông thái, đặc biệt là trong việc đi chợ chọn được những miếng thịt bò ngon và nấu thành những món ngon cho gia đình mình từ thịt bò.

Thichngon.com chúc các bạn thành công !

5/5 - (2 bình chọn)
,