Há cảo tôm

Há cảo tôm – Bí quyết làm Há cảo tôm ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu há cảo tôm ngon hấp dẫn dẫn :

  • – 200g bột há cảo (có thể thay bằng 100g bột năng trộn với 100g bột gạo)
  • – Một nhúm muối
  • – 400g tôm tươi
  • – 50g thịt xay
  • – 2 củ cà rốt
  • – Gừng, tiêu, hành lá

Cách làm há cảo tôm thơm ngon đơn giản :

Bước 1 : Đầu tiên bạn đem cho 180g bột vào 1 tô lớn, sau đó đem cho thêm muối vào rồi đem đổ tưng chút nước vào. Trong lúc bạn đổ sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi mà hỗn hợp bắt đầu quánh lại nhé.
Cách làm Há cảo tôm ngon.
Bước 2 : Khi mà bột đã được quyện lau thành một hỗn hợp dính, bạn hãy đem phủ khăn ấm lên bên trên tô rồi đem ủ trong vòng khoàng 5 phút.
LàmHá cảo tôm tại nhà.
Bước 3 : Bột khi ủ xong thì sẽ răn hơn, bạn hãy đem rắc tiếp 20g bột còn lại vào rồi bạn đem nhào lên cho đến khi bột thật mịn và ráo nước.
Hướng dẫn làm Há cảo tôm ngon.
Bước 4 : Để làm phần nhân bánh há cảo tôm, bạn đem bóc vỏ tôm ra rồi sau đó đem giã nhuyễn. Rồi đem xắt nhỏ 1 củ cà rốt thành những miếng hạt lựu, sau đó bạn đem băm nhuyễn gừng và hành lá.
Hướng dẫn cách làm Há cảo tôm ngon.
Bước 5 : Đem cho tôm thịt gừng và hánh lá vào rồi sau đó bạn đem trộn đều lên
Các bước làm Há cảo tôm ngon
Bước 6 : Bạn cho thêm cà rốt và hánh lá vào rồi sau đó đem trộn đều lên
Dạy làm Há cảo tôm ngon
Bước 7 : Đem lăn bột thành những miếng dài, sau đó bạn đem cắt thành từng miếng bé chỉ bằng khoảng 4 đốt ngón tay thôi nhé
Há cảo tôm 6
Bước 8 : Sử dụng cây cán bột để có thể cán miếng bột thật mỏng và tròn. Còn nếu không có cây cán bột thì bạn có thể dùng tay cũng được nhé
Há cảo tôm 7
Bước 9 : CHo 1 thìa nhân vào giữa miếng bột rồi sau đó đem gấp đôi lại, miết đều ở phần miệng đê bột dính vào nhau khi hấp sẽ không bị bung
Há cảo tôm 8
Bước 10 : Cắt củ cải cà rốt còn lại thành từng khoanh mỏng, rồi sau đó bạn đem xếp vào xửng hấp rồi đem đặt háo cảo lên bên trên. Hấp há cảo bên trong khoảng 6 phút, đến khi nào mà phần vỏ trong đều là được.
Há cảo tôm 9
– Món há cảo tôm thịt thơm ngon đầy hấp dẫn sẽ làm bạn và các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem.
Há cảo tôm 10
Há cảo hay còn gọi là hoành thánh là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, món ăn này đã được du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở thành một trong những món ăn vặt ở nhiều thành phố trên dải đất hình chữ S này. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vô thực đơn món  ngon cuối tuần cho gia đình mình nhé.
CHúc bạn thành công
  • Món ăn ngon cuối tuần
  • Món ăn ngon ngày tết
 
5/5 - (3 bình chọn)
,