Gà hấp muối

Gà hấp muối – Bí quyết làm Gà hấp muối ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu gà hấp muối ngon hấp dẫn :

  • – 1 con gà nhỏ (khoảng 800g) 
  • – 1 muỗng cà phê muối ăn 
  • – 2 kg muối hạt 
  • – 1/2 muỗng canh bột nghệ 
  • – 1/2 muỗng canh bột gừng 

Cách làm gà hấp muối ngon tuyệt vời :

Bước 1 : Gà bạn đem làm sạch, đầu gà và chân gà bạn để sử dụng làm món ăn khác, rửa sạch gà rồi bạn đem để cho ráo nước. Sau đó bạn đem xát muối khắp thân gà. Tiếp đó, trộn bột gừng và bột nghệ lại với nhau rồi đem thoa hỗn hợp gừng nghệ đều khắp mình gà, để khoảng nửa tiếng để cho gà ngấm đều gia vị.
Cách làm Gà hấp muối ngon.
Bước 2 : Trong thời gian đó , bạn đem bắc chảo lên trên bếp cho muối hạt vào đem đun nóng và dùng muỗng đem đảo đều để cho muối nóng, để khoảng 10 phút là được.
LàmGà hấp muối tại nhà.
Bước 3 : Bọc gà vào trong giấy nến và cột lại. 
Hướng dẫn làm Gà hấp muối ngon.
Bước 4 : Dùng một cái nồi đất hoặc nồi gang, sau đó bạn đem cho vào 3 muỗng hạt rồi đem đặt bọc gà vào nồi. Tiếp đó bạn đem đổ hết phần muối hạt còn lại nồi phủ kín gà, đậy nắp lại và đem hấp gà bên trong khoảng 40 phút. Sau đó bạn đem tắt bếp đi và để yên nồi hấp trên bếp thêm 30 đến 40 phút nữa.
Hướng dẫn cách làm Gà hấp muối ngon.
–  Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp nhé. 
Các bước làm Gà hấp muối ngon
Bước 5 Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. 
Dạy làm Gà hấp muối ngon
– Bạn có thể chấm thịt gà với muối ớt hoặc muối tiêu chanh. Gà hấp muối đơn giản, nhanh gọn với những nguyên liệu dễ tìm, sẽ mang lại cho cả nhà món gà đậm đà và giữ nguyên được hương vị đặc trưng của gà. Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đây. 
Gà hấp muối 6
Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon hấp dẫn này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
chúc bạn thành công
 
 
5/5 - (1 bình chọn)
,