Chè thạch dừa

Chè thạch dừa – Bí quyết làm Chè thạch dừa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Hướng dẫn công thức làm chè thạch dừa ngon đơn giản :

Bước 1 : Cốt dừa : 2 lạng dừa nạo ( mua ở chợ 5k ) + 1 bịch sữa tươi có đường +  8 muỗng đường. Dừa nạo đem cho vào khăn xô, sau đó bạn đem cho thêm 500ml nước lọc lần lấy nước cốt. Sau đó bạn đem cho thêm sữa và đường, cho vào nồi, đun ở mức lửa nhỏ nhất. Sau đó bạn đem khuấy đều tay khi mà cốt dừa sôi nhẹ. Bạn đem pha loãng 60gr bột năng, rồi đem đổ vào nồi và khuấy đều tay. Bạn có thể tăng bột năng nếu muốn nước cốt đặc hơn.
Bước 2 : Trân châu dừa : Dừa non nguyên miếng, bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem thái hạt lựu. Sau đó bạn đem trộn cùng với bột năng, sao cho bột đủ đầy miếng  dừa. Cữ cho nhiều bột nha, dư thì ok chứ thiếu là hỏng đó. Đun nước sôi, thả dừa vô luộc, chín thì trân châu sẽ nổi lên. Bạn hãy vớt ra, cho ngay vào tô nước đá. Xong rồi đó nhé
Bước 3 :  THạch nước dừa : 1 lít nước dừa tươi, 1 lạng dừa nạo sợi, bột rau câu và đường. Bí quyết để rau câu nấu ra mà không bị vón cục là mình trộn bột rau câu và đường vào 1 chén khô, sau đó bạn đem trộn thật đều lên cho hòa lẫn vào nhau. CHo nước dừa lên trên bếp đem đun nóng, không quá sôi, đổ hỗn hợp bột vào và đme khuấy đều tay cho tan hết. Đảm bảo không vón cục lun. Cho dừa nạo vào nồi, sau đó bạn đem đun thêm 2 phút rồi đem cho ra khuôn. Đợi đông thì cắt ăn
Bước 4 : Khúc bạch cốt dừa : Công thức nước cốt dừa trên, không bỏ bột năng nha. Sau đó bạn đem đun cốt dừa nóng rồi cho thêm gelatin vào đem đun và khuấy thật đều lên. RỒi cho khuôn đợi nguội thì bạn đem cắt viên cho vào chè. Dùng gelatin thạch mềm và tan trong miệng khi ăn, sẽ rất ngon. Còn bột rau câu thì dai dai. Bột đông sương thì giòn hơn. Khác biệt nha chị em.
Cách làm Chè thạch dừa ngon.
Giờ cho hết thạch vô chén, thêm nước cốt dừa thiệt ngon, đá xay nữa là chén thôi. Đi nắng về mệt quá ăn chén chè là mát người, ráo mồ hôi luôn nha. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,