Chè đậu đen bột nếp

Chè đậu đen bột nếp – Bí quyết làm Chè đậu đen bột nếp ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu chè đậu đen bột nếp ngon đơn giản :

  • 1 chén đậu đen  
  • 2 lít nước
  • 250gr đường nâu 
  • 2 lá dứa
  • 1/6 muỗng cà phê baking soda ( nguyên liệu này giúp luộc đậu mau mềm) 
  • 1 miếng gừng thái sợi 
  • Phần viên bi bột nếp: 80gr bột nếp
  • 40-50ml nước đang nóng ( nguyên lệu này không cố định)
  • Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa (khoảng 400ml, 1,5 muỗng cà phê tinh bột bắp hòa chung 50ml nước lạnh, 30gr đường, 100ml nước lạnh.

Cách làm chè đậu đen ngon đơn giản hấp dẫn :

Bước 1 : Bột nếp bi cho vào âu, sau đó bạn đem cho từ từ nước nóng vào nhồi thành một khối mịn dẻo trước khi vo viên tròn nhỏ.
– Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì bạn đem cho tất cả các viên bi bột nếp vào đem luộc vài phút. Khi các viên bột nếp nổi lên ta tiếp tuch đen luộc thêm vài phút nữa trước khi bạn đem vơt ra cho vào âu nước lạnh ( cách này giúp viên bi bột nếp loại bỏ được chất bột thừa, nhìn trong và đẹp hơn khi cho vào chè )
Cách làm Chè đậu đen bột nếp ngon.
LàmChè đậu đen bột nếp tại nhà.
Bước 2 : Cách nấu chè đậu đen mềm bùi, đậu đen bạn đem rửa sạch, ngâm qua đêm sau đó bạn đem cho vào nồi cùng với nước, chút muối và lá dứa, bắc lên trên bếp nấu với lửa. Khi nồi chè sôi thì bạn đem cho baking soda vào và nhớ là hớt bột để nồi chè nhìn ngon hơn nhé.
Hướng dẫn làm Chè đậu đen bột nếp ngon.
Hướng dẫn cách làm Chè đậu đen bột nếp ngon.
Bước 3 : Khi đậu chín mềm ( càn phải mềm và bùi ) thì đem cho đường và gừng vào đem nấu thêm 10 phút để cho đậu ngấm đường. CÔ gắng quan sát nồi chè có lượng nước hơi lỏng . Bây giờ bạn đem vớt các viên bi bột nếp cho vào khuấy nhẹ nấu thêm 5 đến 7 phút thì bạn đem tắt bếp đi nhé.
Các bước làm Chè đậu đen bột nếp ngon
Dạy làm Chè đậu đen bột nếp ngon
– Cách làm nước cốt dừa: Cho hết phần nước cốt dừa, nước lạnh, đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi thì cho chén bột bắp vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội. 
Múc chè gừng đậu đen ra chén, cho dừa non bào sợi đậu phụng và chan nước cốt dừa vào là hoàn tất. Món chè này ăn nóng rất ngon. Bạn hãy chía sẻ món ăn ngo này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (3 bình chọn)
,