Chè bí đỏ đậu phộng

Chè bí đỏ đậu phộng – Bí quyết làm Chè bí đỏ đậu phộng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nấu chè bí đỏ đậu phộng cần nhưng nguyên liệu :

  •     300 gam bí đỏ tươi
  •     100 gam đậu phộng
  •     100 gam bột năng
  •     200 gam đường
  •     50 gam bột sắn dây
  •     Nước cốt dừa đóng lon

Cách ấu chè bí đỏ đậu phộng :
Bước 1 : Chuẩn bị chế biến bí đỏ : Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng để lúc xay dễ hơn
– Cho bí đỏ vào nồi hấp chín. Bí chín, bạn vớt bí ra để nguội rồi dùng thìa tán nhuyễn nhỏ ra hoặc cho may xay xay nhuyễn.

Cách làm Chè bí đỏ đậu phộng ngon.

Chuẩn bị bí đỏ nấu chè

Bước 2 : Bạn trộn đều bí với 100 gam bột năng và 100 gam đường rồi nhào hỗn hợp thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được lưu ý bí đỏ rất ngọt và nhiều nước nên căn chỉnh thật chuẩn để tránh bột bị nhão và tránh ngọt quá.

LàmChè bí đỏ đậu phộng tại nhà.

Cách nhào bột bí đỏ

Bước 3 : Vê bột thành từng viên nhỏ, tròn, vừa ăn nhé.

 

Hướng dẫn làm Chè bí đỏ đậu phộng ngon.

Vê bột bi đỏ thành các viên nhỏ

Bước 4 : Cho đậu phộng ( lạc ) vào nồi luộc chín tới ( Lưu ý bạn nên giữ nguyên vỏ đậu phộng để đậu phộng thơm bùi hơn và món chè có màu sắc hấp dẫn hơn nhé), luộc xong đổ bỏ nước chát vừa luộc đậu phộng ( lạc ) đi.

Hướng dẫn cách làm Chè bí đỏ đậu phộng ngon.

Luộc lạc

Bước 5 : Sau đó bạn cho vào nồi khoảng 500 ml nước. Khi nào nước sôi thì cho những viên bí đỏ vào, đun thêm khoảng 20 phút, những viên bí đỏ nổi trên mặt nước ( như kiểu bạn luộc bánh trôi vậy ) thì bạn hòa bột sắn dây với 1/2 chén nước rồi trút từ từ vào nồi, khuấy thật đều tay cho tới khi nước chè chuyển màu hơi trong và sánh lại. Cuối cùng, bạn cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi ( để tạo hương thơm cho món ăn ), khuấy đều tay cho nước cốt dừa tan, đun cho tới khi chè sôi trở lại thì tắt bếp. Bạn đã có thể múc ra bạn để gia đình cùng thưởng thức rồi.

 

Chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu chè bí đỏ vô cùng đơn giản đúng không nào ? Chỉ vài bước đơn giản như trên bạn đã có món bí đỏ đậu phộng thơm ngon rất tốt cho sức khỏe gia đình và nhất là các chị em phụ mún giảm cân
Chúc các bạn thành công

5/5 - (3 bình chọn)
,