Chân gà xào sả ớt

Chân gà xào sả ớt – Bí quyết làm Chân gà xào sả ớt ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên Liệu chân gà xào sả ớt ngon hấp dẫn :

  • + 500g chân gà công nghiệp
  • + 1 thìa dầu hào
  • + 1 thìa đường
  • + 1/2 thìa nước nắm
  • + 1 thìa tỏi băm
  • + 1 thìa ớt băm
  • + 1/2 củ hành tây
  • + 2 quả ớt khô

Hướng dẫn cách làm chân gà xào sả ớt ngon :

Bước 1 : Chân gà, bạn đem rửa sạch  cùng với chanh và muối để khử đi mùi hôi rồi sau đó bạn đem rửa sạch qua nước lạnh thật sạch, sau đó đem chặt chân gà thành những miếng nhỏ.
– Để đảm bảo an toàn hợp vệ sinh, tốt nhất là bạn nên tìm mua loại chân gà rõ nguồn gôc xuất xứ , bạn có thể vào siêu thị để mua chân gà nhé.
– Mẹo hay : Bạn nên chọn chân gà công nghiệp thay vì các loại chân gà khác vì như vậy món ăn sẽ ngon và ngậy hơn.
Cách làm Chân gà xào sả ớt ngon.
Bước 2 : Tiếp đó bạn đem đập dập hành khô, tỏi và hai lát gừng rồi bạn đem cho vào nồi. Sau đó bạn đem cho thêm 1 quả ớt khô, 1 thìa muối sau đó, bạn đem đổ nước vào đem đun cho đến khi sôi thì bạn cho hết vào chân gà vào đem chần qua.
LàmChân gà xào sả ớt tại nhà.
Bước 3 : bạn đem bắc chảo lên trên bếp, sau đó bạn đem cho thêm một chút dầu ăn vào đem thi thơm 1 thìa tỏi và 1 thìa ớt đã băm nhỏ sau đó bạn đem cho hết chân gà đã chần vào chảo. Sau đó bạn đem đảo đều lên một lúc rồi bạn đem cho thêm 1/2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào và đem đảo cùng. Bạn có thể để lửa nhỏ đun cho chân gà ngấm hết gia vị nhé.
Hướng dẫn làm Chân gà xào sả ớt ngon.
Bước 4 : Bạn đem xào chân gà cho đến khi nào mà phần nước sốt sánh lại, cho có độ sệt nhất định thì bạn đem cho tiêp hành tây đã thái múi cau vào đem xào cùng. CHú ý đến bước này, bạn hãy đảo đều nhanh tay để hành tây chín tới và không bị hăng nhé.
Hướng dẫn cách làm Chân gà xào sả ớt ngon.
– Tắt bếp rồi bày ra đĩa là bạn đã xong cách làm chân gà xào cay rồi đó.
Có rất nhiều món ngon được chế biến từ chân gà như: chân gà ngâm mắm ớt hay chân gà nướng. Với cách làm chân gà xào sả ớt, bạn lại có thêm một món ăn ngon, lạ và cũng là món nhậu được nhiều đấng mày râu yêu thích. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,