Cách làm món gà luộc ngon và nhanh bằng nồi cơm điện

Cách làm món gà luộc ngon và nhanh bằng nồi cơm điện – Tham khảo Cách làm món gà luộc ngon và nhanh bằng nồi cơm điện được chia sẻ tại thichngon.com.

Luộc gà bằng nồi cơm điện có rất nhiều ưu điểm so với cách luộc thông thường, bạn không cần chỉnh lửa to nhỏ, gà chín vừa tới, thịt chín đồng đều, màu sắc đẹp , không bị rách. Hãy làm theo hướng dẫn của Ngon nhỉ để món gà luộc ngon hơn nhé.

Cách làm món gà luộc ngon và nhanh bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 con gà ta cỡ 1kg – 2kg

– 1 mẩu gừng nhỏ

– 2 cọng hành lá

– Hạt tiêu, bột canh, chanh, lá chanh ăn kèm.

Các bước luộc gà bằng nồi cơm điện

– Gừng cắt lát mỏng – bạn chỉ cần 3-4 lát gừng. Hành lá cắt lấy phần đầu củ trắng, chẻ làm 2-3 lát.

– Đổ nước vào nổi cơm điện, bạn không cần đổ quá nhiều, chỉ cần ngập 8 – 10cm tính từ đáy nồi rồi cắm nồi, bật nút Cook. Khi nước sủi tăm dưới đáy nồi thì bạn thả hành, gừng vào đun sôi.

– Khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập gà đâu nhé! Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút.

– Bây giờ bạn chỉ việc mở nắp nồi, lấy đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất – mình chọc thử từ mình xuống đùi gà – nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là gà đã chín.

– Vớt gà ra đĩa cho nguội bớt. Nếu thích ăn da gà giòn bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước đá, sau khi vớt ra bạn thả ngay gà vào nồi nước đá vài phút rồi mới lấy lên đĩa.

– Rắc lá chanh lên đĩa gà

– Chuẩn bị đồ chấm gà: Bột canh, tiêu, ớt xắt lát và vài miếng chanh. Ngay trước khi ăn bạn mới vắt chanh nhé!

– Gà nguội bạn chặt miếng vừa ăn, thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

Vậy là bạn đã luộc gà bằng nồi cơm điện thành công rồi đấy, với cách làm này thịt gà sẽ chín đều và rất thơm ngon. Bạn cũng có thể thêm một vài nguyên liệu như nấm, đậu, măng, … để biến nồi gà luộc thành món hầm ngon lành nếu muốn đổi vị.

Ngon nhỉ xin chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ân này !

5/5 - (2 bình chọn)
,