Cách chăm sóc da mặt bị nổi mụn trứng cá hiệu quả

Cách chăm sóc da mặt bị nổi mụn trứng cá hiệu quả – Tham khảo Cách chăm sóc da mặt bị nổi mụn trứng cá hiệu quả được chia sẻ tại thichngon.com.

Rửa mặt thật sạch.

Làn da dễ mọc mụn trứng cá thường có lượng dầu bài tiết ra nhiều. Nếu dầu trên da không được rửa sạch thì nó sẽ tích tụ trong lỗ chân lông dẫn đến làm da rất dễ bị mọc mụn. Bởi vậy nếu da bạn có mụn trứng cá thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt và nước tẩy trang trung tính không gây kích ứng. Da mặt sạch sẽ, lỗ chân lông sẽ khó bít kín thì sẽ hạn chế mụn trứng cá.

Tìm hiểu Cách chăm sóc da mặt bị nổi mụn trứng cá hiệu quả mới nhất.

Rửa mặt thật sạch sẽ hạn chế được mụn trứng cá.

Ngoài ra khi rửa mặt, không được chà quá mạnh và nên dùng nước ấm khoảng 37-40 độC để rửa mặt. Bạn cũng không nên rửa mặt nhiều mỗi ngày nên rửa từ 2-3 lần là được.

Không được thức đêm:

Việc thức đêm sẽ khiến cho lượng dầu bài tiết ra nhiều, kích thích sự phát triển của mụn trứng cá.

Không được nặn mụn:

Thông tinCách chăm sóc da mặt bị nổi mụn trứng cá hiệu quả hay.

Khi dùng tay để nặn mụn sẽ kích thích mụn sưng to hơn

Thông thường khi trên mặt có mụn trứng cá người ta thường có thói quen nặn bỏ chúng, nhưng chính sự kích thích của tay và những vi khuẩn trên tay lại dễ làm cho mụn trứng cá bị viêm hoặc sưng to hơn, sau khi khỏi sẽ để lại trên mặt những vết sẹo thâm trông rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy khi mọc mụn trứng cá, tuyệt đối không được dùng tay để nặn.

Tránh để mọc mụn trắng.

Hãy chọn những loại mỹ phẩm dưỡng da có chứa thành phần nước

Việc sử dụng những loại sản phẩm dưỡng da có chứa nhiều dầu sẽ dễ làm lỗ chân lông bị bít lại. Bởi vậy khi mặt mọc mụn trứng cá, bạn nên chọn các sản phẩm dưỡng da có chứa thành phần nước, không nên chọn các sản phẩm có chứa thành phần dầu.

Tránh những kích thích của môi trường và khí hậu xấu.

Tia tử ngoại có ảnh hưởng trực tiếp đến da nó làm thúc đẩy mụn trứng cá phát triển và trở thành vấn đề nghiêm trọng, vì thế bạn nhất thiết phải áp dụng các biện pháp chống nắng. Ngoài ra nên tránh gió bụi, duy trì tình trạng sạch sẽ cho da mặt.

Chú ý vấn đề ăn uống.

Không ăn nhiều đồ cay nóng như ớt, tỏi, hành, đồ dầu mỡ, đồ  ngọt, nhiều đạm, ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Ngoài ra không  nên hút thuốc, uống rượu và trà đặc.

Trên đây là những lưu ý rất cần thiết khi da mặt của bạn bị nổi mụn trứng cá, bạn hãy áp dụng theo các phương pháp trên đảm bảo sau một thời gian ngắn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại.

Bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục làm đẹp

Chúc các bạn sớm thành công với những cách chăm sóc da mặt khi bị mụn trứng cá.

Nguồn: Sưu tầm

5/5 - (3 bình chọn)
,