Cá nục kho dứa

Cá nục kho dứa – Bí quyết làm Cá nục kho dứa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu cá nục kho dứa ngon đơn giản hấp dẫn :

  • + 2 con cá nục
  • + 1 quả dứa
  • + 1 bó hành lá, hành tím
  • + Nước mắm
  • + Hạt nêm, tiêu, ớt
  • + Nước màu

Các bước thực hiện cá nục kho dứa ngon đơn giản :

Bước 1 : Cá nục bạn làm sạch rồi sau đó bạn đem thái thành từng khúc. RỬa cá nục bằng nước muỗi loãng để khử bớt mùi tanh, rồi sau đó bạn đem rửa sạch lại bằng nước sạch.
Bước 2 : Cho cá vào nồi rồi sau đó bạn đem ướp cá với 3 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa nhỏ muối, 1 thìa ớt bột khô, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ đường, 2 muỗng nước màu, hành tỏi bạn đem băm nhỏ để trong vòng khoảng nửa tiếng.
Bước 3 : Dứa bạn gọt sạch vỏ rồi đem cắt bỏ mắt và đem thái lát nhỏ vừa ăn.
Bước 4 : Cá sau khi đã được xong thì bạn đem cho dứa, ớt trái vào rồi đem đặt lên trên bếp đem đun nóng. Sau đó , bạn đem cho thêm nửa bát nước lọc vào rồi sau đó bạn đem đun nhỏ lửa cho niêu cá sôi liu riu. Bạn đun được khoảng nửa tiếng thì bạn lại lật lại các mặt cá cho chín và thấm đều gia vị. Sau đó bạn đem đun thêm để khoảng nửa tiếng nữa thì bạn  nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé
Bước 5 : TIếp tục kho cá cho đến khi nào nước kho trong nồi cá cạn gần hết và keo lại thì bạn đem cho hành lá thái nhỏ vào và hãy tắt bếp đi
Cách làm Cá nục kho dứa ngon.
 Cá nục kho dứa món ăn ngn hấp dẫn đưa cơm phù hợp cho gia đình bạn những ngày mưa gió. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (1 bình chọn)
,