Bò lúc lắc

Bò lúc lắc – Bí quyết làm Bò lúc lắc ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu  làm bò lúc lắc ngon đơn giản :
 • Thịt thăn bò (loại mềm): 600gr
 • Rượu Brandy: 50ml
 • Khoai tây: 400gr
 • Cà chua: 2 trái
 • Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ: mỗi loại 2 trái
 • Hành tây: 2 củ
 • Tỏi: 2 củ
 • Rau xà lách: 4 búp
 • Tương cà (ketchup): 1 chén
 • Tương ớt: 1 chén
 • Dầu hào: 1 chén
 • Nước tương: 1 chén
 • Bơ tươi: 1 chén
 • Xốt Mayonnaise: 1 chén
 • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.
Mách nhỏ dành cho bạn:
Thit bò chứa nhiều protein và các dưỡng chất cần thiết khác như: sắt, kẽm, vitamin B12, vitamin B3, vitamin B6 và photpho. Chính vì vậy, thịt bò giúp duy trì và phát triển các cơ, giúp phòng chống thiếu máu do thiếu sắt và nhiều tác dụng khác. Lời khuyên của các bác sĩ là nên bổ sung thịt bò vào bữa ăn hàng ngày với liều lượng hợp lý.
Cách làm bò lúc lắc có một tuyêt chiêu giúp bò ngon, ngọt và mềm thịt đó chính là rượu Brandy. Rượu Brandy cũng giúp thịt bò dậy mùi thơm cực hấp dẫn. Rượu Brandy có thể tìm mua một cách dễ dàng tại các cửa hàng chuyên bán rượu ngoại hay tại các siêu thị đều có.

Cách sơ chế nguyên liệu làm món bò lúc lắc như sau:

–  Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng. Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, đem rửa sạch, để ráo và đem xắt thành những miếng vuông nhỏ, có độ dài bằng 1 đốt ngón tay, để riêng.
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau nhỏ. tách rời các lớp vào đem ngâm hành tây với nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho hành tây bớt hăng. Sau đó vớt ra, để ráo.
– Rau xà lách lặt sạch, bỏ các lá bị dập và héo úa rồi đem rửa kỹ 3 lần dưới vòi nước chảy. Sau đó ngâm rau xà lách với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rồi vớt ra, vẩy khô nước và để ráo.
– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo. Khi nào gần ăn thì đem cắt ngang trái cà thành những khoanh tròn đều, sao cho vừa ăn, xếp riêng ra đĩa.
– Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sạch. Đem cắt khoai tây thành những thanh dài, cỡ bằng ngón tay giữa. Sau đó cho khoai tây đã cắt khúc ngâm vào trong nước muối pha thật loãng để khoai không bị đen. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo.
– Thịt thăn bỏ lọc bỏ phần gân, đem rửa sạch. Sau đó cắt thăn bò thành những miếng vuông vừa ăn.
– Ướp thịt thăn bò vừa cắt khúc với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều, ướp thịt bò khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Trong quá trình chờ thịt thấm gia vị, thỉnh thoảng bạn dùng đũa trộn lại, giúp cho thịt thấm đều hơn.

Cách làm bò lúc lắc thơm ngon gồm các bước như sau:

Bước 1: Làm khoai tây chiên

Với cách làm bò lúc lắc này, món ăn yêu cầu phải có khoai tây chiên để ăn kèm. Chúng ta làm khoai tây chiên như sau:
Bật bếp, đổ dầu ngập mặt chảo. Chờ cho dầu sôi già thì cho khoai tây đã cắt thành thanh dài vào chiên cho chín vàng đều các mặt thì vớt ra. Để khoai tây đã chiên vàng trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 1 : Làm khoai tây chiên :
– Với cách làm bò lúc lắc này , món ăn yêu cầu phải có khoai tây chiên để ăn kèm. Chúng ta làm khoai tây như sau :
– Bật bếp lên đem đổ dầu ngập mặt chảo. Chờ cho đến khi dầu sôi già thì bạn đem cho khoai tây đã được cắt thành thanh dài vào đem chiên cho chín vàng đều các mặt thì bạn đem vớt ra nhé. Để khoai tây chiên đã chiên vàng trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho khô ráo.
Bước 2 : Xào rau củ :
Bật bếp, để lửa to, chờ cho chảo nóng thì bạn đem cho 1 muỗng dầu ăn vào, đem tráng đề mặt chảo khi dầu ăn nóng già thì bạn đem cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào đem phi thơm. Khi nào tỏi dậy mùi thơm thì cho ớt  chuông và hành tây đã cắt miếng vừa ăn vào đem xào,rồi đem đảo đều tay. Nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối vào. sau đó bạn đem đảo đều lên. Sau đó bạn đem xào khi ớt chuông và hành vừa chín tới thì mang trút hết ra đĩa và để riêng.
Bước 3: Xào thịt bò
– Bật bẾp, để lửa to, chờ cho chảo nóng thì bạn đem cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi sủi tăm thì bạn đem cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào đem phi thơm lên. Khi nào thây tỏi vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt bò đã được cắt khúc vuông vào đem xào. Khi xào thì bạn hãy nhớ lắc chảo để cho thịt bò được cháy xém đều nhé.
– Nêm thêm 50ml rượu Brandy, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường vào đem xào cùng. Khi nào bạn thấy bò đã cháy xém cạnh tương đôi thì bạn đem cho thêm 1 muỗng bơ tươi vào, rồi đem đảo đều lên cho đến khi bơ tan và ngấm vào bò thì bạn đem cho hết phần rau củ đã xào. Rồi đem đảo đều lên và nhấc chảo ra rồi hãy đem tắt bếp đi
Cách làm Bò lúc lắc ngon.
Xong xuôi, bạn cho bò lúc lắc ra đĩa có trang trí sẵn rau xà lách, khoai tây chiên và vài lát cà chua để đẹp mắt là bạn đã hoàn thành cách làm bò lúc lắc. Món này ăn nóng mới ngon. Khi ăn, nếu thích bạn có thể dùng thêm với tương cà (ketchup) và tương ớt hoặc dùng với xốt Mayonnaise đều rất ngon. Bò lúc lắc cũng có thể ăn kèm thêm với bánh mì cho thêm chắc dạ.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé,
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,