Bánh phục linh

Bánh phục linh – Bí quyết làm Bánh phục linh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

A.NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ LÀM BÁNH PHỤC LINH. NHƯ SAU

  • + Bột năng 200 gram 
  • + Dừa nạo 200 gram 
  • + Đường trắng 50 gram 
  • + Lá dứa 
  • + Màu thực phẩm 

B.CÁCH LÀM BÁNH PHỤC LINH NHƯ SAU.

Bước 1.Để làm bánh phục linh thì đầu tiên bạn phải rửa sạch khuôn bánh. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính.
Bước 2.Tiếp theo, bạn rửa sạch lá dứa rồi cắt khúc ngắn cho vào chảo với bột năng , vặn nhỏ lửa, rồi dùng muỗng đảo đều tay liên tục cho đến khi dậy mùi thơm . Đổ bột ra, để nguội bớt, sử dụng rây lược bỏ xác lá dứa .
Bước 3.Cho khoảng nửa lít nước ấm vào dừa nạo, nhồi vắt lấy nước cốt.
Bước 4.Cho nước cốt dừa với 50 gram đường nấu nhỏ lửa cho tan, để nguội.
Bước 5.Cho bột ra khay, châm từ từ nước cốt dừa vào từng ít một đồng thời nhồi đều tay cho bột ướt . Chia bột ra làm ba bốn phần, một phần để màu trắng tự nhiên của bột, các phần khác tuỳ ý nhỏ vào vài giọt màu nhồi trộn lại cho đều.
Bước 6.Để ngửa khuôn, nhận bột vào những lổ khuôn cho thật chặt, dùng dao gọt phần bột dư trên mặt lổ khuôn cho bằng phẳng, úp khuôn xuống mặt khay, gõ nhẹ cho bánh rời ra khỏi lỗ khuôn.
Bước 7.Bánh làm xong để qua 2 -3 giờ cho ráo bánh rồi mới cho vào hủ đậy kí và dùng dần . Đây cũng là công đoạn cuối cùng để hoàn thành xong món bánh phục linh .
Cách làm Bánh phục linh ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món phục linh ngon hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
chúc bạn thành công
 
5/5 - (2 bình chọn)
,